Các nhà sản xuất đồng hồ và sản phẩm đồng hồ Audemars Piguet có nguồn gốc từ năm 1875 dưới hình dạng hai người đàn ông ở tuổi đôi mươi. Jules-Louis Audemars đã gặp Edward-Auguste Piguet tại Vallee de Joux, Thụy Sĩ. Khi những người đam mê đồng hồ xa xỉ không còn nghi ngờ gì nữa, Vallee de Joux được nhiều người coi là trái tim của ngành chế tạo đồng hồ uy tín.

Công ty phát triển từ đó, thu hút khách hàng ở Tiffany & Co., Cartier và Bulgari, tất cả đều bán đồng hồ Audemars Piguet dưới tên riêng của họ trong nửa đầu thế kỷ 20. Năm 1925, Audemars Piguet đã tạo ra chiếc đồng hồ bỏ túi mỏng nhất thế giới, được đo chính xác là 1,32 mm. Chỉ một vài năm sau họ đã tạo ra chiếc đồng hồ khung xương đầu tiên.

Có lẽ trớ trêu thay, sự thành công trên toàn thế giới của công ty đồng hồ Audemars Piguet đã không xảy ra cho đến sau cái chết của những người sáng lập công ty. Jules-Louis Audemars đã qua đời năm 1918 và Edward-Auguste Piguet chết ít hơn một năm sau đó. Nhưng công ty của họ vẫn tồn tại và phát triển, và kể từ khi thành lập, cả hai thành viên của gia đình Audemars và Piguet luôn ở trong ban chỉ đạo, đảm bảo rằng hậu duệ của Jules-Louis Audemars và Edward-Auguste Piguet luôn có quyền kiểm soát theo hướng của công ty.

Điều đó có nghĩa là một trong những hậu duệ chịu trách nhiệm về sự chứng thực gần đây của tay đua xe đua Công thức 1 Michael Schumacher.

Cách đây hơn một năm, Schumacher sinh ra ở Đức tuyên bố sẽ trở lại đua xe chuyên nghiệp với tư cách là thủ lĩnh của Đội đua Công thức 1 của Mercedes GP Petronas. Được tham gia bởi đối tác lâu năm Ross Brawn (cặp đôi đã giành được bảy danh hiệu vô địch thế giới cùng nhau), Schumacher và nhóm của anh không chỉ được xác nhận bởi công ty đồng hồ Audemars Piguet, họ trở thành biểu tượng chính.

Vậy mối liên hệ giữa một công ty sản xuất đồng hồ xa xỉ hàng trăm năm tuổi và một tay đua xe vô địch thế giới là gì? Vâng, như Schumacher nói, “hai phút là một sự vĩnh cửu đối với những người trong chúng ta đã quen với việc chiến đấu trong một phần mười giây.”

Schumacher được cho là một tín đồ của đồng hồ, người đã sưu tập đồng hồ thiết kế trong một số năm. Ông được trích dẫn nói rằng “(Tôi) đã được giới thiệu về đồng hồ cơ tốt từ Audemars Piguet, tôi thích so sánh với những chiếc xe đua vì có nhiều mẫu số chung bao gồm vật liệu công nghệ cao, phát triển R & D tiên tiến và hiệu suất cơ học tối ưu. Tôi ngưỡng mộ công việc đáng kinh ngạc của các đội trong Le Brassus và Le Locle, những người tạo ra những chiếc đồng hồ tuyệt vời với công nghệ khéo léo và thiết kế táo bạo, nhưng không bao giờ đánh mất truyền thống kinh khủng. ”

Người phát ngôn của công ty đồng hồ cũng khẳng định mối liên hệ giữa họ và Schumacher vượt xa “sự khéo léo và chuyên môn”. Cả hai bên đều tham gia vào một loạt các nguyên nhân từ thiện tương tự.

Tuy nhiên, cả hai hiện được liên kết thông qua sự chứng thực lớn này. Và lần tiếp theo Schumacher thấy mình đứng trên bục Công thức Một, bạn có thể cá rằng anh ta sẽ đeo đồng hồ Audermars Piguet.