Để đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của người dân, các nhà máy xí nghiệp, doanh nghiệp, các nơi công cộng thì đòi hỏi các nhà sản xuất máy lọc nước công nghiệp phải liên tục sản xuất và thay đổi công nghệ thường xuyên. Mặc dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy lọc nước với nhiều mức giá cạnh tranh khác nhau như trên hết vẫn là chất lượng cần được đảm bảo. Để giúp các bạn có thêm kiến thức cũng như nguồn thông tin tham khảo về giá bán máy lọc nước công nghiệp, chúng tôi xin đưa ra một số kinh nghiệm trong bài viết dưới đây.

Máy lọc nước công nghiệp
Máy lọc nước công nghiệp giá rẻ

Cách lắp đặt máy lọc nước công nghiệp đúng cách


Đối với hệ thống máy lọc nước công nghiệp, không bất kể là loại máy lọc nước công nghiệp RO hay Nano thì khi lắp đặt máy để sử dụng, các bạn cần lưu ý:

– Cần chọn vị trí cao ráo, thoáng mát, rộng rãi, không tiếp xúc trực tiếp với các tác nhân như mặt trời, mưa, gió… để máy lọc nước được an toàn, hạn chế bị phai màu, bào mòn. Hơn nữa, những vị trí ẩm thấp, dễ ngập nước sẽ rất nguy hiểm đến độ an toàn của máy.

– Chú ý nguồn điện kết nối với máy lọc nước: luôn đảm bảo nguồn điện đủ, không quá yếu, không bị chập,…khiến cho quá trình hoạt động của dàn máy lọc nước công nghiệp không ổn định, bị chập nguồn.

– Thiết bị nối đất cũng rất quan trọng nhằm đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vận hành. Bởi vậy, công tác lắp đặt cần nhờ đến thợ chuyên nghiệp, có chuyên môn, tay nghề cao, nhất là những người có giấy chứng nhận về điện.

– Khoảng cách giữa máy lọc nước công nghiệp RO tới người điều khiển tối thiểu 1m. Khoảng cách này không chỉ tính trước mặt mà còn tính cả khoảng cách ngay sau lưng người điều khiển.

– Thứ tự lắp đặt bộ lọc tinh của máy lọc nước hợp lý nhất đó là cát, than hoạt tính, chất làm mềm.

– Nơi đặt máy lọc nước công nghiệp phải có nhiệt độ trung bình từ khoảng 40 – 45 độ C để đảm bảo an toàn và hạn chế máy nhanh bị hỏng.

– Các thùng chứa nước sạch, tinh khiết phải dưới 1,5m tính từ đầu ra nước tinh khiết để tránh hiện tượng màng bị hỏng.

– So với đầu ra của nước sạch tinh khiết và nước thải thì đường kính của những ống liên kết máy lọc nước công nghiệp cần phải lớn hơn.

Sự khác biệt giữa máy lọc nước công nghiệp và máy lọc nước gia đình

Máy lọc nước với màng lọc thẩm thấu ngược

Điều khác biệt giữa máy lọc nước công nghiệp và máy lọc nước gia đình dễ dàng nhận thấy nhất đó chính là công suất. So với máy lọc nước gia đình thì máy lọc nước công nghiệp có công suất rất lớn để đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng lớn. Dưới đây là một số đặc điểm khác biệt của máy lọc nước công nghiệp:

Máy lọc nước công nghiệp có công suất lớn nên cần có loại máy hoạt động bền bỉ, chính xác và tiện dụng. Xem thêm: Nguyên lý hoạt động và cấu tạo máy lọc nước công nghiệp RO

– Dàn máy lọc nước công nghiệp được trang bị màng lọc tự động, lõi lọc thô, lọc tinh tự động hoàn toàn.

– Trong quá trình hoạt động nếu máy bị chập điện hay bị tắt nguồn thì máy lọc nước công nghiệp sẽ tự động tắt nguồn.

– Ngoài ra, khi cần thay lõi lọc, trên màn hình sẽ hiển thị thông tin để báo với người sử dụng.

– Máy lọc nước công nghiệp được thiết kế 2 vòi nóng lạnh nếu khi khách hàng có nhu cầu.

– Công nghệ màng lọc RO cũng được trang bị trong máy lọc nước công nghiệp. Đây là công nghệ tiên tiến và mang lại hiệu quả lọc nước sạch cao.

– Một số loại máy lọc cũng được trang bị cả đèn  UV để diệt vi khuẩn.

Giá bán máy lọc nước công nghiệp trên thị trường

Máy lọc nước công nghiệp là một thiết bị rất quan trọng trong các nhà máy, xí nghiệp, các doanh nghiệp có số lượng nhân viên đông đảo. Nhu cầu sử dụng nước sạch, tinh khiết và đảm bảo chất lượng ngày càng tăng. Máy lọc nước chính là giải pháp giải quyết tốt nhất cho nhu cầu của người dân.

Giá bán máy lọc nước công nghiệp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: công suất, công nghệ, phân khúc, hãng, linh kiện… Bởi vậy, khi có nhu cầu sử dụng máy lọc nước công nghiệp, các bạn cần xác định khả năng tài chính, nhu cầu, mục đích để lựa chọn loại máy hợp lý.

Bên cạnh đó, các bạn cũng cần lưu ý máy lọc nước công nghiệp sử dụng màng lọc RO – cách lọc thẩm thấu ngược sẽ có mức giá cao hơn so với các loại máy có công nghệ khác như Nano. Bởi vậy, khi lựa chọn máy lọc nước công nghiệp nào cũng cần tìm hiểu kỹ các thông tin cũng như lựa chọn địa chỉ chất lượng, uy tín, cung cấp máy lọc nước công nghiệp giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Xem thêm: Máy lọc nước công nghiệp giá bao nhiêu tiền là hợp lý?

Cách sử dụng máy lọc nước công nghiệp đúng cách


Máy lọc nước công nghiệp là giải pháp an toàn và hiệu quả, mang lại nguồn nước sạch, tinh khiết cho mọi người sử dụng. So với các cách lọc nước thủ công thì máy lọc nước công nghiệp giúp bạn tiết kiệm chi phí và công sức hơn rất nhiều. Trên thị trường có rất nhiều mức giá bán máy lọc nước công nghiệp, tùy theo tình hình tài chính cũng như nhu cầu sử dụng, hy vọng các bạn sẽ mua được loại máy lọc nước phù hợp với hoàn cảnh sản xuất, sinh hoạt.