Các chuyên gia đồng hồ đeo tay xác định giá trị bằng cách xem xét tất cả các thành phần bên trong và bên ngoài của đồng hồ cũng như các điều kiện và xu hướng thị trường hiện tại.

Các yếu tố quyết định giá trị của đồng hồ đeo tay:

NHÃN HIỆU

Nhà sản xuất đồng hồ đeo tay chắc chắn là một trong những yếu tố quyết định giá trị của đồng hồ. Đồng hồ đeo tay phổ biến và được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới là một của Patek Philippe ở Geneva, Thụy Sĩ, với tất cả những thứ khác đều bình đẳng; đó là: kiểu dáng vỏ, kim loại, tính năng, loại, v.v. , Cartier, Chopard, Concord, Chronoswiss, Corum, Ebel, FP Journe, France Muller, Gerald Genta, Girard-Perregaux, Glashutte, Hublot, Jaeger-LeCoultre, Omega, Panerai, Parmigiani, Piaget, Roger Vacheron & Constantin và Zenith.

Tất nhiên, có nhiều thương hiệu chất lượng khác ngoài những thứ này, nhưng đối với những người tìm kiếm những chiếc đồng hồ tốt nhất trên thế giới, những nhà sản xuất này đứng đầu. Các giá trị luôn dựa trên những gì ai đó sẵn sàng trả. Đối với những chiếc đồng hồ tốt này, các nhà sưu tập và những người khác coi trọng sự khéo léo tinh tế sẵn sàng trả hơn một triệu đô la cho chiếc đồng hồ đeo tay sang trọng tốt nhất.

PHONG CÁCH :

Sự phổ biến của công chúng, mốt nhất thời và thời trang quyết định phong cách đương đại nào được ưa thích tại bất kỳ thời điểm nào.

Ngày nay, phụ nữ đang đeo đồng hồ phong cách lớn hơn … ngay cả đồng hồ nam như Rolex Daytona, Datejust, Submariner và Yacht-Master. Cartier Tank Americaine lớn rất phổ biến hiện nay, cũng như Cartier Ballon Bleu. Những người phụ nữ quyến rũ và quyến rũ như đồng hồ kim cương … Chanel J-12, Chopard Ice Cube, Patek Philippe Twenty-4 và Piaget Protocole. Luôn luôn nổi tiếng là nữ chủ tịch Rolex cổ điển cũng như Rolex Pearlmaster.

Đàn ông đang mặc trang phục của A. Lange & Sohne. 1815, Patek Philippe, tham khảo. 3919, cũng như các mẫu Ferrari Breitling Bentley và Panerai. Audemars Piguet Royal Oak Offeland bằng vàng hồng rất được tìm kiếm và tất nhiên Rolex tiếp tục trở nên phổ biến, đặc biệt là Rolex Submariner 2 tông màu, thép và vàng, mặt số màu xanh.

TIỆN ÍCH :

Một chiếc đồng hồ đeo tay có lợi thế hơn hầu hết các bộ sưu tập khác – Nó rất hữu ích. Yếu tố duy nhất này đặt đồng hồ đeo tay ở đầu danh sách các bộ sưu tập cổ điển cả về sự thích thú khi đeo cũng như đầu tư dài hạn trong tương lai. Một chiếc đồng hồ đeo tay đắt tiền ban đầu sẽ luôn có một số giá trị. Loại “rác” thương mại sẽ luôn luôn là rác.

TRƯỜNG HỢP:

Vỏ kim loại: Giá trị nội tại của vỏ kim loại là giá trị duy nhất mà một số đồng hồ cổ điển có. Nhiều kim loại và vật liệu đã được sử dụng cho các trường hợp của năm, bao gồm bạch kim, vàng 9-10-14-18-22karat, bạc, đầy vàng, mạ vàng, niken, thép không gỉ, nhựa và gốm. Đồng hồ Patek Philippe bằng bạch kim là một trong những chiếc đồng hồ đương đại được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay.

Dấu hiệu trường hợp: Nhiều đồng hồ đeo tay cổ điển của các nhà sản xuất và thợ kim hoàn như Patek Philippe, Cartier, Rolex, Jaeger-LeCoultre, Tiffany, Hamilton, v.v., được đóng hộp, đóng hộp và hẹn giờ tại nhà máy. Những chiếc đồng hồ này, trong các trường hợp được đánh dấu ban đầu của chúng, có giá trị hơn nhiều so với đồng hồ trong các trường hợp không được đánh dấu. Tất cả các công ty đồng hồ đeo tay, thực hiện các phong trào, lúc này hay lúc khác và đôi khi trong suốt cuộc đời của công ty, CHỈ bán các bộ máy, với các mặt số được đánh dấu theo thông số kỹ thuật của người mua, sau đó được đặt trong các trường hợp được sản xuất theo tiêu chuẩn hoặc được sản xuất bởi nhiều casemakers Mỹ và châu Âu. Đôi khi chúng được mô tả là “Các trường hợp hợp đồng.”

Kiểu dáng vỏ : Phong cách của vỏ của cả đồng hồ đương đại cũng như đồng hồ cổ điển đóng một phần trong việc xác định giá trị của nó. Tất cả các bản lề, vỏ cong, vỏ men, vỏ kiểu “Art Deco” đều làm cho tác phẩm cổ điển nổi bật so với các bản khác, do đó làm tăng giá trị cho người sưu tập. Phong cách và hình dạng của tác phẩm đương đại là những yếu tố trong giá cả ngày nay dựa trên các xu hướng phổ biến hiện nay.

ĐIỀU KIỆN :

Dưới đây là một số điều đặc biệt quan trọng khi định giá đồng hồ:

Quay số : Là quay số ban đầu? Hầu hết đồng hồ đeo tay đều có mặt số bằng kim loại. Nếu nó là kim loại, nó đã được hoàn thiện hay nó cần phải được? Mặt số bị cong hay trầy xước? Có bất kỳ đánh dấu bị hư hỏng hoặc mất tích? Là bàn tay bị hư? Có sự đổi màu? Di chuyển có giá trị đồng hồ, mặt số càng có giá trị.

Trường hợp : Lưu ý số lượng mặc. Nếu vỏ vàng, nó bị cong hoặc lõm xuống do thô hoặc vàng đã bị mòn. Các vấu đã bị uốn cong, hư hỏng hoặc thay thế? Các lỗ lò xo có bị mòn không? Chữ viết tắt hoặc chữ khắc khác thường làm giảm tính mong muốn và giá trị của đồng hồ.

Vòng đeo tay : Nếu bạn đang mua một chiếc đồng hồ có vòng đeo tay gắn vĩnh viễn, hãy chắc chắn rằng vòng đeo tay có độ dài chính xác. Một số loại, đặc biệt là vòng đeo tay dạng lưới, rất tốn kém khi rút ngắn và thậm chí đắt hơn để kéo dài. Dây đeo bằng da cho thấy sự hao mòn, nhưng thường có thể thay thế. Một dây đeo chung sẽ có giá thấp hơn đáng kể so với dây đeo do nhà máy sản xuất. Liệu nó có một khóa tang hoặc một clasp triển khai?

Vương miện : Vương miện ban đầu rất quan trọng khi chúng được đánh dấu, chẳng hạn như Patek hoặc Rolex.

Chuyển động : Cho dù bộ máy có nguyên bản hay không và nó có ở trong tình trạng hoạt động tốt và hoàn thành mà không cần sửa chữa không, là những yếu tố trong việc định giá đồng hồ. Kết thúc phải tốt mà không bị ăn mòn, rỉ sét hoặc trầy xước.

Tất nhiên, có một số yếu tố khác liên quan đến việc định giá đồng hồ cổ điển và đương đại, sẽ được đưa vào các bài viết trong tương lai. Nói chung, giá trị thực sự của một chiếc đồng hồ là giá mà một nhà sưu tập hoặc nhà đầu tư, người muốn đồng hồ đeo tay và có tiền, sẽ trả cho một nhà sưu tập hoặc đại lý khác, người biết giá trị.

Joe DeMesy, người sáng lập DeMesy Fine Clock, là một chuyên gia được công nhận trên toàn thế giới về đồng hồ Patek Philippe và Rolex, và là đồng tác giả của một loạt các hướng dẫn về giá, đã trở thành tài liệu tham khảo tiêu chuẩn cho cả nhà sưu tập và đại lý.